Áo len hàng thùng trong những năm gần đây đang lên ngôi tại Việt Nam nhờ sự mới lạ, độc đáo mà chỉ có hàng thùng mới đem lại được cho chủ nhân của nó.

Khi mùa đông ghé cửa và giá cả hàng hóa cứ ngày một leo thang chóng mặt, thì “hàng thùng” thực sự là một lựa chọn sáng suốt của nhiều người.

Áo len hàng thùng – Những lưu ý khi mua 

Áo len hàng thùng nói riêng, túi hàng thùng và quần áo hàng thùng nói chung là các loại quần áo đã qua sử dụng (hay còn gọi là quần áo secondhand), là một loại mặt hàng không còn xa lạ gì tại Việt Nam. 

Quần áo hàng thùng được không chỉ giới trẻ mà ngay cả những người có tuổi cũng hết sức yêu mến.  

Quần áo hàng thùng đều mang đậm phong cách thời trang cá tính, độc lạ và gá thành cực rẻ, dù rất đẹp nhưng giá thành lại chỉ bằng 1/3 so với quần áo mới mua ở shop.

Áo len hàng thùng

Đối với áo len hàng thùng, khi mua hàng bạn cần lưu ý một số điểm sau: thứ nhất, cần thật tinh khi lựa chọn màu sắc và chất liệu vải. Với những quần áo sáng màu đặc biệt, cần lưu ý xem có những vết ố màu hay không.

Ở quần áo cũ, việc có những vết ố là điều khó tránh khỏi, tuy nhiên bạn chỉ nên mua khi biết chắc những vết đó có thể giặt sạch, tránh trường hợp mua về nhưng không thể sử dụng. Đặc biệt, về chất liệu vải, với đồ thun hay len, là những chất liệu rất dễ bị dão do đã qua sử dụng, cần đặc biệt lưu ý khi chọn.

Áo len hàng thùng

Áo len hàng thùng và cách xử lý khi mua về

Vải len thường có nguồn gốc sợi tự nhiên, do đó các chất tẩy rửa mạnh hay thậm chí là cho quá nhiều bột giặt cũng có thể làm sợi vải bị hỏng. 

Ngoài ra khi giặt áo len bằng nước nóng sẽ khiến áo len bị giãn làm ảnh hưởng đến dáng áo. Còn nếu bạn sấy áo len trong máy sấy sẽ khiến áo bị nóng mà co rúm lại. 

Việc đầu tiên khi xử lý áo len hàng thùng bạn cần làm là kiểm tra nhãn mác giặt trên quần áo: một số đồ len có thể giặt máy, một số đồ len nhạy cảm như len lông cừu cashmere lại cần nhẹ tay hơn. Sử dụng nước giặt chuyên dụng để giặt đồ len, những loại xà phòng giặt thiết kế riêng cho đồ len. Bạn có thể tìm mua các loại nước giặt này ở các cửa hàng bán lẻ.

Áo len hàng thùng

Bạn cần lưu ý không nên treo áo len lên để phơi, do len ướt khá nặng, treo áo trên giá phơi có thể khiến áo len bị giãn và mất dáng. Hãy để áo nằm phẳng trên chiếc khăn bông sau khi bạn ép khô áo như trên và để khô tự nhiên.