Kinh doanh hàng thùng đang là một trong những cách thức được nhiều tiểu thương lựa chọn. Việc khởi nghiệp bằng hình thức bán hàng thùng này sẽ không quá khó khăn nếu như bạn biết cách lấy hàng từ các đầu mối chất lượng. Với một số thông tin giới thiệu về các đầu mối lớn dưới đây, mong rằng sẽ giúp bạn tìm được một nguồn nhập hàng tốt cho việc kinh doanh sắp tới.

Qua Campuchia nhập hàng trực tiếp

Được biết đến là nguồn đầu mối hàng thùng hàng đầu nhất hiện nay, hầu như không có dân kinh doanh hàng si nào mà không biết đến nơi này. Bởi tại Campuchia luôn tập trung rất nhiều các sản phẩm, chủng loại, mẫu mã từ các hàng thùng trên mọi nơi thế giới. Có thể nói, hầu hết mọi hàng si bày bán tại Việt Nam đều nhập chủ yếu từ đất nước này, đặc biệt là nhập từ thủ đô Phnompenh.

Đến đầu mối Campuchia, tiểu thương sẽ được mua hàng nguyên kiện từ nhiều quốc gia: Hàn Quốc, Nhật Bản, Hongkong, Mỹ, Anh, Pháp, Úc,… Bởi các tổ chức nhân đạo trên toàn thế giới đã tập trung mọi loại hàng hóa cũ về đây nhằm mục đích làm từ thiện. Một nửa số quần áo sẽ được cho dân nghèo, còn một nửa họ sẽ bán để góp tiền cho các tổ chức từ thiện. Do đó, nếu bạn đang tìm một nơi chất lượng hàng thùng tốt để kinh doanh, thì thủ đô Phnompenh chính là một lựa chọn lý tưởng bởi giá cực rẻ.

Các mối nhập hàng không thể bỏ qua cho các chủ buôn kinh doanh hàng thùng

Hiện nay để đến được Campuchia bạn có thể di chuyển bằng nhiều cách khác nhau. Thế nhưng phương tiện rẻ nhất chính là đi xe buýt từ Sài Gòn theo con đường Mộc Bài, Tây Ninh đến thẳng Thủ đô Phnompenh. Cách di chuyển này sẽ chỉ mất thời gian từ 5 đến 6 tiếng đồng hồ, sau đó bạn lựa chọn hàng và di chuyển về thì chỉ tốn thời gian từ 2 đến 3 ngày. Khi đã đến thủ đô, bạn hãy ghé thăm trực tiếp các chợ đầu mối hàng thùng lớn như chợ Olympic, chợ Cây Tre, chợ Tà Mâu,… Tại đây có người Việt buôn bán và cả người bản địa biết tiếng Việt vì thế việc đàm phán giá cả sẽ dễ dàng và rất thuận lợi.

Tuy việc tìm hàng đầu mối tại Campuchia khá thuận lợi và dễ dàng, nhưng ngược lại quá trình chở hàng về thì sẽ hơi vất vả nếu như bạn không có kinh nghiệm. Bởi ngay tại cửa khẩu bạn phải làm luật và khôn khéo, cũng như biết được một số mánh khóe và đường dây vận chuyển. Nếu không rất có thể hàng hóa bị tạm giữ vài ngày hoặc thậm chí bị thu hồi vĩnh viễn khiến bạn tiền mất tật mang. Chính vì thế, phương án hiệu quả nhất là bạn hãy thuê các công ty dịch vụ chuyên vận chuyển với mức giá trung bình từ 18.000 VNĐ đến 30.000 VNĐ/kg.

Đầu mối từ các chủ thương trong nước

Còn có một cách khác đơn giản hơn để bạn tìm kiếm và nhập hàng thùng bán lẻ về chính là từ các chủ buôn lớn ở trong nước. Tuy mức giá sẽ cao hơn nhưng bạn sẽ không tốn nhiều thời gian di chuyển, không phải lo lắng vấn đề nhập hàng và chi phí cửa khẩu. Đặc biệt sẽ hạn chế được những rủi ro bị mất hàng mà nhiều người gặp phải.

Các mối nhập hàng không thể bỏ qua cho các chủ buôn kinh doanh hàng thùng

Chỉ cần biết cách cò kè giá và lựa chọn chủ buôn uy tín, bạn hoàn toàn có thể nhập vào với mức giá rẻ và thu về lợi nhuận lớn. Do đó, nếu chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc chọn đầu mối, hãy cân nhắc đến phương án mua lại nguồn hàng trong nước.

Nhập hàng từ các chợ đầu mối lớn

Bên cạnh lấy hàng từ các đại lý hàng thùng kiện hoặc chủ buôn lớn trong nước, thì đầu mối từ các chợ lớn cũng được nhiều chủ shop lựa chọn. Hiện nay có khá nhiều chợ nổi tiếng tại Việt Nam có cung cấp hàng thùng sỉ như: chợ Đông Tác, chợ Hàng Da (Hà Nội), chợ Nhật Tảo, chợ Bàn Cờ, chợ Tân Định (Thành phố Hồ Chí Minh) hay chợ Châu Long (An Giang),…

Trong đó, chợ Châu Long của thành phố Châu Đốc ở tỉnh An Giang là chợ đồ thanh lý lớn nhất nước ta. Đây cũng là địa điểm lấy hàng được nhiều người từ mọi nơi trên khắp nước đổ về, thậm chí là ở Thái Lan và Campuchia.

Các mối nhập hàng không thể bỏ qua cho các chủ buôn kinh doanh hàng thùng