Áo sơ mi nữ là chiếc áo thời trang không bao giờ bị phái nữ lãng quên, hay lỗi mốt mà ngược lại những nhà thiết kế ngày càng cho ra đời những chiếc áo sơ mi sành điệu, nữ tính.

Nhưng không phải ai cũng có vóc dáng giống nhau nên việc chọn áo sơ mi như thế nào để phù hợp với dáng người, che khuyết điểm, tôn lên vẻ đẹp sẵn có là điều mà đông đảo chị em phụ nữ quan tâm.

Áo sơ mi nữ cho người có dáng quả táo

Các bạn nữ sở hữu dáng quả táo là cơ thể phần trên của bạn sẽ to hơn phần chân. Tức là vai rộng, phần ngực, eo và lưng đầy đặn nhưng phần chân và hông thì bé.

Khi chọn áo sơ mi nữ, người có dáng quả táo nên tránh áo sơ mi có kiểu bó sát, hay kiểu quá rộng, ngắn ở eo, thùng thình.

Tránh việc chọn những chiếc áo sơ mi nữ có họa tiết trang trí to ở cổ như nơ, hay dây buộc, nên chọn áo sơ mi rũ xuống từ vòng một. Một chiếc áo sơ mi có cổ chữ V hoặc áo sơ mi cổ Tàu vừa giúp bạn trông thanh toát mà lại khéo khoe vòng một đầy đặn.

Cách chọn sơ mi nữ phù hợp với hình dáng cơ thể các bạn nữ không nên bỏ qua

Áo sơ mi nữ cho người dáng quả lê

Khác với dáng người quả táo là những bạn nữ có dáng người quả lê: Phần hông cong, to, đầy đặn, đùi to, phần trên thì ngực nhỏ, vai nhỏ hẹp và eo thon.

Khi chọn áo sơ mi, bạn nữ nên chọn những chiếc áo làm nổi bật phần trên cơ thể của bạn. Áo sơ mi màu sáng và có họa tiết là lựa chọn hoàn hảo. Như vậy sự tập trung của mọi người sẽ ở phần trên, làm lu mờ phần hông và đùi. Một chiếc áo sơ mi màu đậm và họa tiết lớn hoặc thêm một vài phụ kiện như dây buộc hay nơ có điểm nhấn ở cổ sẽ làm cho vai rộng và tạo cảm giác ngực đầy đặn hơn .

Những chị em có dáng người quả lê thường có phần eo nhỏ nên ban có thể chọn những chiếc áo sơ mi nữ có phần thắt ở eo, như vậy sẽ tôn lên dáng người của bạn.

Áo sơ mi nữ cho bạn gái có dáng đồng hồ cát

Thân hình đồng hồ cát là ước mơ của nhiều cô gái vì người có hình dáng đồng hồ cát là những người có vòng eo rõ ràng, các đường cong trên cơ thể rõ nét, eo nhỏ hơn còn ngực và hông bằng nhau. Dù bạn gầy hay béo thì đồng hồ cát vẫn là hình dáng cân đối nhất.

Cách chọn sơ mi nữ phù hợp với hình dáng cơ thể các bạn nữ không nên bỏ qua

Khi chọn áo sơ mi nữ, bạn nên chọn những chiếc áo có điểm nhấn ở eo, cân bằng tỉ lệ thân trên thân dưới nhưng vẫn làm nổi bật phần eo. Chọn áo sơ mi cổ V và phần buộc ở eo vừa khoe vòng một, vừa gây ấn tượng với vòng eo.

Bạn nên tránh những chiếc áo sơ mi rộng làm bạn như một chiếc hộp. Vì sở hữu những đường cong hấp dẫn nên người dáng đồng hồ cát hãy làm chúng nổi bật nhé. Nếu chẳng may bạn có một chiếc áo sơ mi rộng phần eo hãy thử “chữa cháy” bằng cách thêm một chiếc thắt lưng nhỏ ở phần eo, như vậy phần eo của bạn trông sẽ nổi bật hơn.

Áo sơ mi nữ cho bạn nữ có dáng hình chữ nhật

Những bạn nữ có hình dáng này thường sẽ có cơ thể dài, gầy, không thấy rõ đường cong. Vì vậy, bạn nên chọn những chiếc áo sơ mi nữ làm tôn lên vẻ đẹp của cơ thể thanh mảnh, có đường cong ở eo. Những chiếc áo sơ mi nữ có đường thắt ở eo là sự lựa chọn cho bạn. Với những chiếc sơ mi dáng dài, bạn có thể thêm chiếc thắt lưng nhỏ ở eo, vừa khoe được eo thon và đôi chân nhỏ nhắn.

Áo sơ mi có phần cổ xẻ sâu là điều cần tránh cho những bạn hình chữ nhật, thay vào đó là áo sơ mi cổ tròn hay cổ đức là lựa chọn hợp lý. Một lưu ý nữa là người có dáng hình chữ nhất không nên chọn áo sơ mi quá rộng, như vậy trông bạn sẽ “nam tính” thay vì là một cô nàng đáng yêu, nữ tính. Bạn có thể sơ vin áo sơ mi cùng quần để làm nổi bật vùng eo.

Cách chọn sơ mi nữ phù hợp với hình dáng cơ thể các bạn nữ không nên bỏ qua

Trên đây là những kinh nghiệm chọn áo sơ mi nữ cho các bạn gái, hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn có cách chọn chiếc áo sơ mi nữ phù hợp với vóc dáng của bản thân.