Cách giặt quần áo hàng thùng là điều mà bạn không bao giờ được quên trước khi cất chúng lên kệ hoặc tủ quần áo. Ưu điểm không thể chê của hàng thùng là kiểu dáng đẹp, độc lạ và giá rẻ. Tuy nhiên việc xử lý quần áo hàng thùng đúng cách sẽ giúp bạn có những bộ cánh đẹp lại đảm bảo vệ sinh.

Cách giặt quần áo hàng thùng – Chuẩn bị để vệ sinh quần áo

Bước chuẩn bị để vệ sinh quần áo secondhand có 3 việc cần làm:

Kiểm tra các túi áo, túi quần của sản phẩm

Việc kiểm tra các túi của sản phẩm khá là quan trọng, vì có thể trong túi áo túi quần vẫn còn lưu lại 1 số đồ vật. Những vật này có thể là 1 mảnh giấy, 1 miếng nhựa, 1 miếng kim loại nhỏ, chìa khóa, viết mực hay đồng xu…. Những thứ này có thể gây hỏng chiếc áo của bạn trong quá trình vệ sinh.

Hãy rút mặt trái của túi ra để chắc rằng bạn đã kiểm tra không còn gì trong các chiếc túi đó. Đây là bước không thể thiếu khi làm đúng cách xử lý quần áo hàng thùng.

Kiểm tra bề mặt quần áo secondhand

Sau khi kiểm tra các túi bạn nên kiểm tra bề mặt quần áo nhằm xác định rõ tình trạng của sản phẩm khi bạn bắt đầu xử lý. Đây cũng là bước quan trọng khi xử lý quần áo cũ, quần áo secondhand.

Cách giặt quần áo hàng thùng

Xác định vị trí của các vết bẩn, vị trí bị rách nhỏ, để chuẩn bị cho việc vệ sinh nhanh chóng.

Kiểm tra các ký hiệu trên thẻ tag chăm sóc quần áo

Trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào để làm sạch quần áo, bạn nên đọc nhãn chăm sóc trên quần áo. Thẻ tag chăm sóc quần áo được cung cấp các lưu ý khi giặt ủi, tùy theo đặc tính của quần áo từ nhà sản xuất. Đọc tag này sẽ giúp bạn chọn cách giặt ủi phù hợp nhất cho quần áo mà không làm hư bộ đồ của mình trong quá trình tái chế quần áo cũ thành mới

Các thẻ chăm sóc thường nằm trên cổ áo sơ mi và áo cánh sau, hoặc ở giữa lưng sau trên quần.

Cách giặt quần áo hàng thùng

Sắp xếp sản phẩm theo màu, chủng loại để vệ sinh nhanh chóng

Mỗi kiểu quần áo có tag chăm sóc khác nhau, chất liệu khác nhau, cách làm sạch quần áo hàng thùng cũng khác nhau. Nên việc sắp xếp quần áo secondhand theo màu, chủng loại sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian khi vệ sinh các sản phẩm này.

Sắp theo màu: Màu trắng, sáng nên sắp cùng nhau, giặt chung để tránh việc bị lem các vết bẩn ẩn trong các sản phẩm tối màu hơn. Các màu đậm hơn, màu tối sẽ được giặt riêng…

Sắp theo chất liệu: Len theo len, nhung theo nhung, dạ theo dạ. Sẽ giúp bạn xử lý nhanh hơn.

Cách giặt quần áo hàng thùng: Bắt đầu vệ sinh bề mặt sản phẩm

Bạn sẽ cần làm sạch các vết bẩn bên ngoài của sản phẩm.

Xử lý những vết bẩn trên quần áo secondhand mà bạn phát hiện được

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại chai xịt có thể tẩy các vết bẩn bằng cách xịt trực tiếp lên bề mặt vết bẩn rất tiện lợi.

Cách giặt quần áo hàng thùng

Theo đó, khi bạn xác định được vị trí các vết bẩn, bạn nên sử dụng chai xịt trực tiếp vào vết bẩn đó. Hiệu quả bạn tẩy được vết bẩn sẽ cao hơn so với việc bạn chỉ cho áo vào máy giặt.