Cách làm sạch quần áo hàng thùng sẽ giúp những tín đồ yêu hàng thùng, hay ngay cả với những chủ shop mới buôn bán hàng thùng cũng cần biết để tích luỹ thêm kinh nghiệm cho mình.  

Cách làm sạch quần áo hàng thùng: Vệ sinh bề mặt sản phẩm

Việc đầu tiên bạn cần xử lý đó là những vết bẩn trên quần áo 

Khi bạn đã xác định được vị trí các vết bẩn, bạn nên sử dụng chai xịt trực tiếp vào vết bẩn đó. Hiệu quả bạn tẩy được vết bẩn sẽ cao hơn so với việc bạn chỉ cho áo vào máy giặt. 

Sau đó bạn nên giặt quần áo của bạn bằng nước ở nhiệt độ thích hợp. Tuỳ thuộc vào chất liệu và đặc tính của quần áo, bạn sẽ sử dụng nhiệt độ nước thích hợp, tránh làm cho quần áo bị co lại hoặc bị hư hỏng.

Có một số chú ý nhỏ nữa:

– Giặt thun cotton bằng nước lạnh, vì nước nóng có thể làm cotton co lại, áo bị nhỏ lại.

– Giặt vải màu trong nước lạnh, vì nước nóng có thể làm cho chúng ra màu.

– Có thể cân nhắc giặt các loại vải jean không co giản hoặc chất liệu sợi tổng hợp trong nước ấm.

Sau khi giặt quần áo của bạn, việc tiếp theo bạn sẽ cần phải làm là làm khô chúng. 

Cách làm sạch quần áo hàng thùng

Hãy đảm bảo việc phơi khô quần áo của bạn phù hợp với các biểu tượng, ký hiệu trên thẻ tag chăm sóc quần áo.

Có một số chất liệu quần áo bạn không bao giờ nên đặt trong máy sấy như là: áo tắm, áo ngực, những dạng quần áo đính hạt, xỏ chuỗi… Ngoài hư quần áo ra, bạn cũng có nguy cơ làm hỏng luôn máy sấy quần áo.

Ngoài ra bạn nên lật mặt trái áo để phơi, tránh phơi những giờ nắng quá gắt như từ 10h-14h cho 1 số chất liệu len, nhung, lụa. Qua đó sẽ đảm bảo độ bền cao cho sản phẩm.

Cách làm sạch quần áo hàng thùng: Vệ sinh chi tiết sản phẩm

Ở bước này sẽ giúp bạn xử lý toàn bộ những gì còn xót lại trên quần áo như khử mùi, diệt khuẩn, tẩy ố và xử lý những vết rách nhỏ chi tiết trên toàn bộ quần áo.

Cách làm sạch quần áo hàng thùng

Tẩy ố, diệt khuẩn và khử mùi

Để tẩy ổ sản phẩm bạn có thể sử dụng một chai nước tẩy khuẩn đủ mạnh, an toàn để loại bỏ các vết ố còn xót lại.

Ngoài ra sau bước tẩy bằng dung dịch, bạn vẫn có thể giặt hấp sản phẩm để giảm mùi cũ, mùi lưu kho của sản phẩm hàng thùng.

Bạn có thể sử dụng giấm trắng cũng là 1 cách xử lý quần áo hàng thùng tốt, có công dụng tẩy mùi cho các sản phẩm có màu trắng. (không nên sử dụng các sản phẩm màu, vì có thể bị bay màu). Với tính axit vốn có trong giấm sẽ giảm nhanh mùi khó chịu của sản phẩm secondhand.

May lại các vết rách nhỏ

Nếu phát hiện có những vết rách hoặc thiếu, mất nút cúc khuy áo, bước hoàn thiện cuối cùng của sản phẩm sẽ là xử lý những vấn đề này.

Cách làm sạch quần áo hàng thùng

Sau bước này gần như bạn đã hoàn thành quy trình xử lý quần áo hàng thùng đúng cách cho 1 chiếc áo secondhand hàng hiệu rồi đấy.

Nếu là dân buôn, bạn hoàn toàn có thể lấy nguyên kiện để có giá 30k-100k/sp mỗi chiếc hàng hiệu. Trong đó 30% sản phẩm là hàng nước đuôi cần tút tát lại. Bạn có thể sử dụng cách trên để đưa 1 chiếc áo đáng lẽ đưa vào kệ thanh lý giá rẻ thành 1 chiếc áo mới, đẹp với giá 500-700k/sp trong shop quần áo của bạn.