A-line skirt( nghĩa là chân váy chữ A) là dạng chân váy có hình dáng của chữ cái in hoa A. Váy được thiết kế om khít với vòng eo, xào dần ra đến cuối váy.

Thiết kế của váy chữ A giúp tôn lên đường cong của eo và phần hông, đây là trang phục được thiết kế phù hợp với mọi người mặc. Lâu nay, nhiều người có quan niệm rằng những người sở hữu dáng cao gầy sẽ dễ mặc váy hơn. Thực tế lại khác, không phải tất cả trang phục đều may theo người gầy.

Cẩm nang mix chân váy ngắn chữ A cho chuẩn dáng người

Có trang phục rất hợp với những người có dáng thấp tròn. Quan trọng là bạn phải biết cách chọn chân váy sao cho phù hợp nhất với dáng người của mình. Đó chính là bí quyết mặc đẹp mà bạn phải luôn ghi nhớ. Với người có chiều cao khiêm tốn, váy ngắn trên gối chính là lựa chọn duy nhất. Những người thấp bé thì có 1 ưu điểm là khuôn mặt nhỏ, giúp họ trông trẻ trung.

Chính vì vậy mà mặc váy ngắn cùng áo tươi sáng sẽ luôn giúp họ thu hút mọi ánh nhìn.Để tăng thêm sự trẻ trung và năng động, phù hợp nhất là phối chân váy cùng áo thun trơn. Kết hợp cùng đôi sneaker sẽ tạo cho bạn sự thoải mái, năng động.

Cẩm nang mix chân váy ngắn chữ A cho chuẩn dáng người

Dáng người I là dáng người cao gầy, hầu như không có đường cong. Với dáng người này , bạn nên chọn chiếc váy hơi phồng để tạo thêm đường cong. Đồng thời cũng giúp bạn có vòng eo nhỏ gọn và đôi chân dài. Mọi người hay gọi dáng người này là mình dây. Để tránh tạo ấn tượng người quá mỏng, chiếc váy có nhiều họa tiết hay tối màu là lựa chọn hàng đầu.