Hàng thùng kiện là gì? Đây có lẽ là khái niệm mà còn rất nhiều người chưa biết. Bán buôn hàng thùng nguyên kiện ngày càng được nhiều người yêu thích. Bởi mặt hàng này có nguồn vốn thấp nhưng cầu mua sắm của khách hàng lại rất lớn. Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích để các bạn có thêm hiểu biết cũng như cái nhìn sâu hơn về hàng thùng kiện.

Hàng thùng kiện là gì? Tìm hiểu về khái niệm và cách phân loại

Khái niệm hàng thùng nguyên kiện là gì và hàng thùng là như thế nào? Nói cho dễ hiểu hay theo cách gọi của người dân địa phương. Hàng thùng là hàng sida, hàng quần áo, giày dép, túi xách,… là những món đồ cũ đã qua sử dụng hoặc là một phần thời trang đã lổi thời tồn lại từ các nước khác. Thường sẽ từ nhưng nước như Hàn, Mỹ, Nhật, hồng kong, chuyển về các nước để bán cho người thu nhập thấp. Gọi là hàng thùng vì hàng không còn nguyên bản, không còn của chính nhà sản xuất nào.

Nguồn gốc của hàng thùng kiện: là do một số nước phát triển hợp tác với nước kém phát triển, những loại hàng quần áo, túi xách, giày dép,..được đóng thành kiện gửi về nước đó để bán.

Hàng thùng kiện
Hàng thùng là hàng sida, hàng quần áo, giày dép, túi xách,… là những món đồ cũ đã qua sử dụng

Hiện nay quần áo hàng thùng nguyên kiện đã trở thành cơn sốt trong giới trẻ hiện nay, thu hút được thành phần sử dụng khá lớn chủ yếu là những người dân vùng nông thôn, học sinh, sinh viên, dân văn phòng, công nhân,…

Chất lượng hàng được phân loại có nhiều mức giá khác nhau như:

  • Loại 1: Thường là hàng thùng tuyển chọn, hàng hiệu, hàng nước ngoài chưa ai sử dụng nhưng đã lỗi mốt có số lượng ít.
  • Loại 2: Hàng đã sử dụng nhưng còn mới.
  • Loại 3,4: Đã qua sử dụng và có lỗi, hỏng hóc,…

Nhập hàng thùng nguyên kiện sẽ khá “nguy hiểm”. Vì vậy, bạn nên cân nhắc cận thẩn chất lượng hàng. Một vài đặc điểm hàng thùng nước ngoài được các chủ buôn truyền tai nhau là:

  • 80% hàng Mỹ – Úc – Nhật đẹp và chất lượng. Hàng Mỹ tuy mới, form đẹp nhưng hầu hết là size lớn.
  • Hàng Nhật chất lượng tốt, giá ổn nhưng đa phần phong cách hơi khác với xu hướng người Việt.
  • Quần áo Hàn Quốc mẫu mã đẹp, giá rẻ nhưng hàng cũ, phải tốn thêm chi phí giặt ủi làm mới.
Hàng thùng kiện
Bạn nên cân nhắc cận thẩn chất lượng hàng

Nhập quần áo hàng thùng kiện ở đâu? Một số kinh nghiệm bán hàng thùng cơ bản

Nhập hàng thùng luôn chứa đựng những rủi ro lớn, đặc biệt với những người mới chưa tìm được nguồn nhập hàng tin cậy. Nếu có người quen biết trong lĩnh vực này, công việc kinh doanh bước đầu của bạn sẽ thuận lợi hơn.

Theo kinh nghiệm bán buôn hàng thùng nguyên kiện có các chủ shop có “tiếng” trên thị trường, hàng được lấy ở 2 nguồn chính: Nhập hàng trực tiếp từ nước ngoài hoặc nhập lại hàng từ các chủ buôn trong nước.

Theo chia sẻ của các chủ buôn, Campuchia được mệnh danh là kho hàng si nguyên kiện của thế giới. Nơi tập trung hàng thùng từ khắp các nước như Anh, Mỹ, Nhật, Hàn,… Vì nước này thường xuyên nhận viện trợ từ nhiều tổ chức nhân đạo trên thế giới.

Theo kinh nghiệm bán buôn hàng thùng nguyên kiện được các chủ shop chia sẻ, số lượng quần áo trong mỗi kiện hàng còn phụ thuộc vào chất liệu, độ nặng nhẹ của sản phẩm.

Hàng thùng kiện
Nhập hàng thùng luôn chứa đựng những rủi ro lớn

Bán buôn hàng thùng nguyên kiện vấn đề khó khăn trước hết là tìm được nguồn chất lượng.

Một kiện hàng nhập về có khả năng vỏ 10 – 60% số lượng hàng không dùng được do nhiều nguyên nhân như hỏng khóa, xù lông, ố bẩn không giặt được hoặc big size. Thông thường, một kiện hàng chỉ bán được tối đa khoảng 1/3. Vì vậy, bạn hãy tìm sẵn các nguồn phân phối ở tỉnh để bán lại với giá rẻ.