Hàng thùng nguyên kiện là gì? Đây là một trong những khái niệm mà những dân buôn hàng thùng không thể không biết đến. Trong bài viết này, hangthung.com.vn sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin đầy đủ về hàng thùng nguyên kiện.

Hàng thùng nguyên kiện là gì?

Hàng thùng nguyên kiện là tổng hợp các mặt hàng theo chủng loại rồi đóng thành những gói hàng lớn, ví dụ như quần áo si nguyên kiện, túi xách si nguyên kiện, giày thể thao nguyên kiện, hoặc những kiện tổng hợp bao gồm nhiều loại sản phẩm khác nhau….. Các kiện hàng này thường có khối lượng là 100kg, hoặc nguyên tép là 50kg, đặc biệt kiện nguyên tép chỉ có hàng xuất sứ Mỹ chất lượng tốt nên giá nhập sẽ có phần cao hơn các kiện khác.

Hàng thùng nguyên kiện là gì

Hàng thùng nguyên kiện được phân chia thành 3 loại khác nhau, chất lượng và giá nhập cũng sẽ có phần chênh lệch:

Hàng thùng nguyên kiện nước 1: Đây là loại hàng tốt nhất, chất lượng nhất, mẫu mã đẹp nhất. Bởi vì hàng này được lựa chọn đầu tiên, nên thường là những mẫu hàng hiệu trưng bày, hàng tồn kho chưa bị lỗi thời của các thương hiệu lớn, cao cấp. Vì thế, mặc dù hàng nước 1 có giá bán khá cao nhưng lại thường cháy hàng nhanh nhất tại các shop.

Hàng thùng nguyên kiện nước 2: Là loại hàng không đẹp bằng hàng nước đầu, nhưng có nhiều mẫu mã thông dụng hơn, nếu khách hàng mà bạn nhắm tới là những khách hàng có phong cách ăn mặc thông dụng, bình dân, thì đây là loại nhập phù hợp. Bởi vì, hàng nước này có giá khá rẻ, có thể kiếm lời gấp đôi khi nhập loại này.

Hàng thùng nguyên kiện nước 3: Nếu bạn đang ngần ngại nhập lô hàng chất lượng tốt nhưng giá cao như nước 1 và 2, thì hàng nước 3 là lô hàng bạn nên cân nhắc. Với giá nhập nguyên kiện chỉ tầm 1 – 1,5 triệu, ước tính mỗi sản phẩm chỉ từ 5k-10k, bạn hoàn toàn có thể bán 40-70k mang đến khoản lãi rất lớn. Và đặc biệt dù là hàng nước 3, tuy nhiên chất lượng sản phẩm vẫn là hàng nhập khẩu, thường là nhập từ các nước Châu Á là chủ yếu.

Hàng thùng nguyên kiện là gì

Ưu nhược điểm khi kinh doanh hàng thùng nguyên kiện

Ưu điểm:

Kinh doanh hàng thùng tuyển chọn đã và đang là trào lưu của những người đam mê thời trang mà thích kinh doanh, bạn sẽ không phải ngần ngại khi đầu tư vốn vào hàng thùng, vì những ưu điểm sau đây:

Giá nhập hàng thùng nguyên kiện rẻ: Như đã phân tích ở trên, tùy thuộc vào hàng nước và nguồn gốc mà các kiện hàng sẽ có giá nhập khác nhau. Tuy nhiên, một trong những lý do mà người mua tìm đến hàng thùng chính là giá rẻ. Vì thế, bạn không cần quá lo lắng về giá nhập của những kiện hàng này.

Giả sử, trung bình với một kiện hàng nguyên bạn chỉ cần bỏ ra khoảng từ 3tr- 5tr cho 300 sản phẩm, hoặc kiện lớn hơn tầm 10 -13tr/kiện với 500 sản phẩm thì quy ra mỗi sản phẩm chỉ từ 15-50k/sp tùy loại hàng (hàng áo thun, áo voan, đầm thì khoản từ 15-30k, áo khoác, đầm cao cấp loại 1 thì khoảng 20-50k/sản phẩm). Trung bình các mặt hàng quần áo thông thường có thể bán 30-50k, áo khoác 70-100k, các hàng cao cấp loại 1 khác thì dao động từ 200-300k. Tính sơ sơ, bạn cũng có thể thấy lợi nhuận cao với giá nhập hàng cực rẻ này.

Chất lượng vải tốt. Với nguồn gốc hàng thùng được nhập khẩu từ Hàn, Nhật, Anh, Mỹ… các nước đứng đầu thế giới về thời trang, bạn cũng có thể thấy được chất lượng của những sản phẩm hàng thùng.

Kiểu mẫu đa dạng: Với một kiện hàng tầm 300-500 sản phẩm, bao gồm những sản phẩm riêng biệt hoàn toàn khác mẫu nhau, cực kì đa dạng về kiểu dáng, mỗi mẫu chỉ có một hoặc hai chiếc giống nhau, điều này khiến shop bạn tiếp cận được nhiều nhóm khách hàng khác nhau.

Hàng thùng nguyên kiện là gì

Nhược điểm:

Tuy nhiên, hàng hàng thùng nguyên kiện cũng sẽ gặp ít nhược điểm sau:

Không có đồ cặp: Đặc điểm của kiện hàng si là mỗi mẫu độc nhất, nên sẽ rất khó kiếm ra được những mẫu giống nhau để bán thành đồ cặp. Thêm nữa, bạn cũng tốn kha khá thời gian vì phải thường xuyên cập những mẫu trên facebook, website vì các mẫu không giống nhau.

Có 1 tỷ lệ hàng xấu nhất định trong mỗi kiện hàng, thường sót lại khó bán. Nên phải có các chiến lược bán sale phù hợp để thanh lý nốt loại hàng này. Hoặc chọn mua hàng nước 1 (nước khui kiện đầu tiên) thay vì mua hàng nguyên kiện.