Với những người đang có ý định kinh doanh hàng thùng thì việc chọn nguồn nhập hàng, vốn đầu tư, mặt bằng,… sẽ là vô cùng quan trọng. Nếu đang quan tâm đến lĩnh vực này, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết sau đây.

Đôi nét về hàng thùng và nguồn gốc hàng thùng

Hàng thùng hay còn được gọi bằng rất nhiều cái tên khác như hàng sida, hàng secondhand,… Và tất nhiên dù gọi chúng là gì đi nữa thì chúng đều là những món đồ cũ đã qua sử dụng. Nói cách khác thì hàng thùng là đồ không còn nguyên đai nguyên kiện, không còn mới nữa. Hàng thùng không chỉ bao gồm quần áo hàng thùng mà còn có túi xách, kính mắt, giày dép,… gọi chung là phụ kiện hàng thùng.

Kinh doanh hàng thùng và những vấn đề không thể bỏ qua
Hàng thùng hay còn được gọi bằng rất nhiều cái tên khác như hàng sida, hàng secondhand,…

Trước đây, hàng thùng có nguồn gốc từ các nước phát triển chuyển về các nước kém phát triển. Nó được xem như hàng viện trợ và chỉ dành cho những người nghèo không có điều kiện. Campuchia chính là điểm tập kết của hàng thùng, chúng được coi như cái nôi của mặt hàng này. Ngày nay, hàng thùng không chỉ là hàng viện trợ, chúng trở nên đa dạng, phong phú và có thể được chính chủ nhân của chúng bán đi.

Dù là hàng đã qua sử dụng nhưng hàng thùng phải đảm bảo là còn dùng được tốt, thậm chí chúng còn khá mới và khá bắt trend. Hàng thùng được ưa chuộng nhất đó là hàng Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Úc,… với những item như váy vintage, quần jean, áo phông, chân váy, áo khoác, áo len,…

Thông thường hàng thùng sẽ được đánh về bằng hình thức bán buôn kiện hàng thùng, hoặc các bạn có thể nhập lẻ theo cách chọn từng món riêng.

Kinh doanh hàng thùng và những vấn đề không thể bỏ qua
Dù là hàng đã qua sử dụng nhưng hàng thùng phải đảm bảo là còn dùng được tốt

Kinh doanh hàng thùng và những vấn đề không thể bỏ qua

Bạn muốn khởi nghiệp bằng hàng thùng, chắc chắn bạn cần phải biết rõ về mặt hàng này. Hàng thùng hay còn gọi là hàng secondhand, hàng đã qua sử dụng, hàng 2hand,… dù chúng có được gọi bằng tên gì đi chăng nữa thì điểm chung của chúng cũng là những món hàng cũ, không còn mới nguyên đai nguyên kiện nữa. Hàng thùng không chỉ có quần áo mà còn bao gồm thêm nhiều phụ kiện khác như túi xách, giày dép, kính mắt,… Vì vậy bạn cần phải xác định xem mình nên kinh doanh mặt hàng gì.

Như các bạn đã biết, nhu cầu về quần áo hàng thùng ngày càng phát triển và đặc biệt rất được các bạn trẻ yêu thích. Do vậy, quần áo hàng thúng chính là mặt hàng được nhiều người lựa chọn kinh doanh hơn cả. Việc xác định được mặt hàng kinh doanh cũng giúp bạn quy hoạch luôn cả vốn và không gian đầu tư. Nếu bạn muốn kinh doanh lớn hãy chọn cách nhập hàng thùng nguyên kiện. Nếu bạn kinh doanh vừa phải, thiên về chất lượng hơn hãy chọn kinh doanh hàng thùng tuyển chọn và chịu khó chọn lọc từng item. Tuy nhiên, các bạn cũng phải biết rằng, nếu chọn nhập hàng theo kiểu chọn lọc thì giá cả sẽ cao hơn so với nhập hàng thùng nguyên kiện.

Kinh doanh hàng thùng và những vấn đề không thể bỏ qua
Bạn muốn khởi nghiệp bằng hàng thùng, chắc chắn bạn cần phải biết rõ về mặt hàng này

Với việc nhập hàng, các bạn có thể lựa chọn theo 2 hình thức: sang tận Campuchia đánh hàng hoặc tìm những địa chỉ bán buôn hàng thùng uy tín. Việc chọn sang tận Campuchia sẽ yêu cầu bạn cần phải nắm được cách di chuyển, cách vận chuyển hàng, địa chỉ nhập,… và tất nhiên sẽ tốn kém chi phí hơn nhiều nếu bạn không biết cách. Vì vậy, phương án nhập hàng tại những cửa hàng bán buôn hàng thùng sẽ là hợp lý hơn cả.

Mặt bằng cũng là điều đặc biệt cần quan tâm khi muốn kinh doanh mặt hàng này. Các bạn không cần phải chọn một cửa hàng quá lớn, gần mặt đường. Chỉ cần đồ đẹp, chăm chỉ up bài, quảng cáo tốt thì các tín đồ của hàng thùng sẽ không khó tìm thấy cửa hàng của bạn.