Bán hàng quần áo hàng si secondhand đang là một xu hướng kinh doanh được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ là một tay mơ mà không có kinh nghiệm, thì sẽ gặp khó khăn trong giai đoạn đầu rất nhiều. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin hữu ích sau đây về kinh doanh hàng thùng nhé!

Xác định vốn và hình thức nhập hàng hiệu quả

Chắc chắn để kinh doanh một mặt hàng nào đó dù mới hay cũ, thì số vốn của bạn sẽ là yếu tố quan trọng nhất cần phải xác định đầu tiên. Việc bạn có nguồn kinh phí tốt sẽ có thể lấy được những mặt hàng chất lượng, hàng cao cấp có số lượng nhiều. Ngược lại, nếu như bạn chỉ có một khoản đầu tư nhỏ thì chỉ nên lấy những hàng có thể bán chạy với số lượng phù hợp để tránh bị tồn kho.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một khoản vốn lưu động dự phòng để có thể xoay vòng ở những đợt hàng mới. Đặc biệt đây sẽ là cứu cánh cho bạn khi gặp những tình huống phát sinh bất ngờ trong kinh doanh. Bởi trong mỗi kiện hàng sida nhập về, chắc chắn sẽ có những hàng bị lỗi, quá cũ, bị rách hoặc quá xấu mà không thể bán được.

Hiện nay có hai hình thức lấy hàng đồ sida hiệu quả thường được áp dụng nhiều nhất, đó là lấy hàng nguyên kiện và lấy hàng tuyển lẻ.

Kinh nghiệm kinh doanh đồ hàng thùng cực hiệu quả bạn nên biết

Đối với việc lấy hàng sida nguyên kiện: nếu như lấy theo hình thức này thì mức độ hàng xấu – hàng nước đuôi sẽ rất cao nhưng ngược lại bạn sẽ được giá gốc nhập vào cực thấp. Đặc biệt nếu như bạn trúng những kiện hàng chất lượng “ngon”, ít bị lỗi và còn mới thì giá hời thu về cực cao.

Đối với việc lấy hàng thùng tuyển chọn đếm cái lẻ: những rủi ro và nguy cơ gặp phải hàng dỏm sẽ thấp hơn, thế nhưng lại có giá thành nhập vào mắc và bạn sẽ thu được lợi nhuận thấp. Thậm chí khi hàng bị tồn kho quá lâu, bạn sẽ có nguy cơ lại cao. Tuy nhiên hình thức này lại có ưu điểm cực lớn đó là bạn được nhập hàng tuyển chọn, ít sản phẩm lỗi, bị rách hoặc quá xấu.

Dựa vào hai hình thức lấy hàng si đa trên, bạn sẽ đưa ra được định giá hàng si cụ thể và khác nhau. Đồng thời mức giá hàng sida còn tùy thuộc vào loại hàng si gì, chất lượng hàng si mới hay cũ, kiểu dáng mặt hàng si và phong cách hàng si, nguồn nhập hàng si, hàng si theo mùa nào,… Vì vậy mức giá tốt nhất nên được phân chia đa dạng để khách hàng dễ lựa chọn những sản phẩm phù hợp với khả năng kinh tế của mình.

Kinh nghiệm kinh doanh đồ hàng thùng cực hiệu quả bạn nên biết

Xác định hình thức kinh doanh đồ hàng thùng hiệu quả

Cùng với sự phát triển không ngừng của thời đại công nghệ, bên cạnh hình thức kinh doanh hàng si đa trực tiếp tại cửa hàng, thì hình thức bán hàng sida online đang phát triển rất mạnh và dần trở thành chủ lực kinh doanh hàng si của nhiều tiểu thương.

Để có thể kinh doanh hàng thùng bán lẻ online, đầu tiên bạn cần có trang fanpage facebook, zalo, instagram,… mang thương hiệu cửa hàng si hoặc một trang web bán hàng si để quảng cáo sản phẩm hàng sida của bạn. Đặc biệt với hình thức livestream của facebook, bạn có thể bán hàng si một cách nhanh chóng nhất mà không phải đầu tư chi phí nhiều. Bên cạnh đó, một số trang mạng và ứng dụng hỗ trợ bán hàng si đa online cũng rất được ưa chuộng mà bạn không nên bỏ qua như: Shopee, Lazada, Chotot, Tiki, Vatgia,…

Để kinh doanh hàng si đa trực tiếp, bạn cần lựa chọn được một mặt bằng thuận lợi và có vị trí trắc địa. Với mặt hàng quần áo sida secondhand (2hand) thì vị trí tốt nhất thường là gần các khu chợ, các công ty, nhà xưởng, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp,… Bởi đối tượng khách hàng sinh viên và công nhân sẽ rất yêu thích mua đồ sida này. Không gian cửa hàng si cũng nên chú trọng bố trí sao cho ngăn nắp và gọn gàng. Đồng thời phải tạo được điểm nhấn, ấn tượng và nổi bật nhằm thu hút được nhiều sự chú ý hơn.

Kinh nghiệm kinh doanh đồ hàng thùng cực hiệu quả bạn nên biết

Một sai lầm nhiều người hay mắc phải đó chính là sau khi lấy hàng si 2hand về thì để y như thế bán cho khách hàng. Đây là một việc làm hết sức không nên mà bạn cần phải tránh tuyệt đối. Treo các quần áo hàng si 2hand chất lượng cao và trang trí không gian bài trí sao cho bắt mắt. Bạn có thể tự phối những quần áo đồ si đa lại với nhau để tạo thành set đồ thời trang, ấn tượng và nổi bật để ngay mặt tiền của cửa hàng si.