Không vì lý do đây là hàng cũ mà những món đồ này bị “ghẻ lạnh” mà ngược lại, nó lại cực kỳ hot và nhận được sự yêu mến của nhiều người. Có những người đam mê săn lùng đồ hàng thùng đến mức chỉ cần có hàng mới về là đã có mặt để “tranh cướp” ngay. Lý do là vì sao?

Vốn dĩ hàng thùng có mẫu mã khá độc đáo, kiểu như hàng “độc” vậy. Với nhiều người yêu thích sự phá cách, style thoải mái lại không đụng hàng thì hàng thùng là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Thậm chí, có nhũng mẫu quần áo hàng thùng còn rất mới, do vậy chỉ cần chăm chỉ và nhanh chân một chút là đã rinh được những em quần áo siêu ưng rồi.

Một lý do khiến hàng thùng có sức “hot” khủng khiếp như đã đề cập ở trên đó là giá thành siêu rẻ. Với những bạn sinh viên yêu thích những phong cách mới lạ, độc đáo nhưng lại chưa có kinh tế thì quần áo hàng thùng sẽ đáp ứng được yêu cầu. Không chỉ giới trẻ, với những người lớn tuổi hơn một chút, hàng thùng cũng là sở thích của họ, vì họ có thể mua những bộ quần áo có chất liệu tốt, hàng hiệu, đẹp lại rẻ.

Quần áo hàng thùng và thông tin bạn cần biết khi có ý định kinh doanh
Với nhiều người yêu thích sự phá cách, style thoải mái lại không đụng hàng thì hàng thùng là sự lựa chọn hoàn hảo nhất

Quần áo hàng thùng (Quần áo SIDA – Hàng second hand) là tên gọi của một số mặt hàng quần áo cũ được bày bán ở thị trường Việt Nam bắt đầu xuất hiện từ những năm cuối thập niên 1980. Nguồn gốc của những mặt hàng này là các thùng quần áo cũ do Tổ chức hợp tác phát triển quốc tế Thụy Điển (viết tắt tiếng Anh là SIDA – Swedish International Development Cooperation Agenc) trợ cấp cho các nước kém phát triển.

Các loại quần áo này được giặt sạch rồi đóng kiện gửi về các nước. Vì thế chúng còn có các tên gọi quần áo sida, hàng second-hand hay quần áo hàng thùng. Hiện hàng thùng được bày bán trên thị trường nước ta chủ yếu nhập từ Campuchia và có nguồn gốc từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật, Canada, Úc…

Quần áo hàng thùng và thông tin bạn cần biết khi có ý định kinh doanh
Các loại quần áo này được giặt sạch rồi đóng kiện gửi về các nước

Hàng thùng thường được nhập bởi các đầu mối vốn lớn từ Campuchia và Trung Quốc về Việt Nam. Sau đó mới phân theo các cửa hàng bán lẻ và bán buôn hàng thùng trong thành phố cả nước.

Quần áo hàng thùng hiện đang là mặt hàng có xu hướng mua sắm rất HOT của người tiêu dùng Việt Nam. Từ những người có thu nhập thấp, dân công sở cho đến nhiều gia đình có điều kiện, sẵn sàng đánh xế hộp đi lựa chọn hàng thùng khui kiện là chuyện bình thường.

Bởi tuy là hàng đã qua sử dụng nhưng nếu biết cách lựa chọn vẫn có thể tìm được những mặt hàng chất lượng tương đối tốt mà giá lại rất rẻ. Đặc biệt nếu những ai là người “khui kiện quần áo hàng thùng nước đầu” hoặc có thời gian chịu khó “lục lọi” trong đống quần áo, khăn, tất, túi ví chất cao như núi ấy, có thể tìm được những sản phẩm chất lượng, còn nguyên tem mác.

Sở dĩ “quần áo hàng thùng” được nhiều người săn tìm vì thích dùng đồ xịn, ít đụng hàng mà giá lại rẻ. Đặc biệt là các loại quần áo mùa đông vẫn rất được nhiều người lựa chọn bởi dù đã qua sử dụng nhưng chất liệu và kiểu dáng hơn hẳn nếu so với hàng mới bày bán ở các shop lớn mà giá cả lại dễ chịu.

Quần áo hàng thùng và thông tin bạn cần biết khi có ý định kinh doanh
Quần áo hàng thùng được nhiều người săn tìm vì thích dùng đồ xịn, ít đụng hàng mà giá lại rẻ

Những ai có gu thẩm mỹ, lựa chọn được những trang phục độc đáo và biết cách phối đồ sẽ tạo nên phong cách riêng cho mình mà không bao giờ lo bị đụng hàng.

Bán buôn (sỉ ) quần áo hàng thùng cho đại lý và shop nhỏ thường chia ra như sau:

Kiện nguyên đai, nguyên kém được đóng chân không trực tiếp từ bên Nhật, Hàn thường là kiện 100kg/Kiện. Kiện hàng thùng của Nhật thường có thể hơn nha thường 105Kg/Kiện.

Kiện bỏ đuôi là kiện được chọn lọc và cắt bỏ đuôi bên Campuchia nên kiện thường không có hàng đuôi. Kiện thường khoảng 80-85kg/kiện.

Kiện hàng được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật… thường chỉ có kiện thôi nhé.

– Ngoài ra kho hàng còn có tép của hàng Úc, Mỹ, Canada thường dao động từ 45kg/Tép.

Quần áo hàng thùng và thông tin bạn cần biết khi có ý định kinh doanh

Hiện nay không khó để tìm một địa chỉ bán buôn quần áo hàng thùng từ những cửa hàng nhỏ, đến những shop kinh doanh hàng thùng, hay việc mua hàng thùng online như facebook, zalo, website… Bạn có thể tìm được rất nhiều địa chỉ bán quần áo hàng thùng trên trên toàn quốc.

Nhưng chỗ nào uy tín và có nhiều mặt hàng lựa chọn, chất lượng và giá rẻ thì không phải đơn giản người mua nào cũng biết. Việc tìm được địa chỉ nhập hàng thùng chất sẽ giúp cho công việc kinh doanh thuận lợi và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.